NHẬN BIẾT MỘT SỐ BỆNH DỄ LẦM TƯỞNG LÀ BỆNH LẬU

Mục lục bài viết

Triệu chứng điển hình của Lậu bao gồm: tiểu buốt, tiểu nhiều lần số lượng ít, ngứa, chảy mủ màu vàng hoặc trắng vàng. Tuy nhiên, các triệu chứng này dễ lầm tưởng với một số bệnh khác? Hãy cùng ALO CARE tìm hiểu nhé.

Chlamydia

Vi khuẩn Chlamydia trachomatis

Vi khuẩn Chlamydia trachomatis

Vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra những triệu chứng như: tiểu bất thường, tiểu gắt, chảy dịch màu trắng đục hoặc trắng vàng. Bệnh này nếu không điều trị có thể dẫn để vô sinh cho cả nam lẫn nữ; gây viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt đối với nam; gây viêm phần phụ, nhiễm trùng ống dẫn trứng đối với nữ. 

Ngoài ra, quan trọng hơn bệnh Chlamydia tăng nguy cơ phơi nhiễm HIV đối với những đối tượng quan hệ tình dục không an toàn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu do trùng roi

Trichomonas vaginalis gây nên những triệu chứng khởi phát như: ngứa ngáy nhiều ở âm đạo, âm hộ, khí hư ở âm đạo chảy ra nhiều, có dịch mủ vàng hoặc xanh, nặng mùi, âm đạo bị đau như kim châm, sưng đỏ, viêm tấy, có nhiều nơi bị loét.

Với nam giới, triệu chứng ít hơn, đại đa số hầu như không có triệu chứng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp như tiểu khó, tiểu nhiều lần, gây tiết dịch niệu đạo dễ nhầm lẫn với lậu. 

Trùng roi

Trùng roi

Bệnh do vaginalis gây nên thường ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ hơn. Bệnh dễ chuyển biến nặng sang viêm buồng trứng, vòi trứng làm cho bệnh nhân đau đớn, có hiện tượng bị rong kinh; cổ tử cung cũng có thể bị viêm loét, đau, ngứa, niêm mạc sưng đỏ.

Nhiễm trùng đường tiết niệu do nấm Candida

Đây là một bệnh nhiễm trùng âm đạo nội sinh do chủng nấm candida mà chủ yếu là Candida albicans gây nên (khoảng 90%), bệnh rất hay gặp ở phụ nữ.

Bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như ngứa nhiều, đi tiểu khó khăn, các triệu chứng đều xuất hiện trên cả nam lẫn nữ, chảy dịch màu trắng nhiều, dễ đóng thành các mảng trắng. 

Nấm Candida

Nấm Candida

Bệnh lây qua con đường tình dục, có thể lây qua các quần áo, khăn tắm bị ấm ướt, dụng cụ dùng chung. Đa phần bệnh dễ thấy người trẻ tuổi, đang trong độ tuổi đang hoạt động tình dục. 

Nhiễm trùng đường tiết niệu do vi khuẩn E. Coli

Bệnh do vi khuẩn Escherichia coli (E.coli) gây nên. Vi khuẩn E.coli khi ở trên da hoặc gần hậu môn có thể vào trong đường tiết niệu và di chuyển lên đến các bộ phận khác của cơ thể. Ở nữ giới, đường tiểu và hậu môn gần nhau hơn ở nam giới, nên nguy cơ mắc bệnh lý này sẽ cao hơn.

Bệnh xuất hiện với các triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu rát, đau vụng bụng dưới, đau khi tiểu, tiểu nhiều lần. Đa phần là do vấn đề vệ sinh không cẩn thận của nam và nữ, thói quen quan hệ không an toàn, nhịn tiểu quá mức. Tình trạng nặng có thể tiến triển thành vô sinh, tiểu ra máu , nhiễm trùng máu, suy thận ở nam lẫn nữ. 

Tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục được khuyến cáo nên thực hiện thường xuyên, đặc biệt là với người có chế độ sinh hoạt tình dục với tần suất nhiều lần, có xu hướng quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, và nguy cơ quan hệ tình dục không an toàn.

Hãy tìm đến một cơ sở y tế tin cậy để được tư vấn và theo dõi định kỳ tình trạng sức khoẻ của bạn. 

Bạn nên xem thêm >>>6 bệnh lây qua đường tình dục

Bạn nên xem thêm >>> Điều trị PrEP dự phòng HIV

Bạn nên xem thêm >>> Bệnh giang mai là gì?

Nguồn: Alocare

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Shopping cart
Start typing to see posts you are looking for.