POPPER VÀ LỜI CẢNH BÁO CHO SỨC KHOẺ

Mục lục bài viết

Việc sử dụng chất kích thích để tăng khoái cảm trong quan hệ đồng giới nam ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay .Trong đó, Popper được xem là “thần dược” của bottom khi có nhiều “công dụng” tuyệt vời.

 Vậy Popper là gì? Chúng ta cần nhìn nhận như thế nào về loại chất vừa quen vừa lạ này?

Popper là gì?

Popper là gì?

Popper là gì?

Poppers là một thuật ngữ cho nhóm hoá chất gọi là alkyl nitrat bao gồm Amyl nitrate, Butyl nitrate và Isobutyl nitrate. Popper có đặc tính dễ bay hơi và khả năng đặc biệt trong quan hệ tình dục, đặc biệt nhóm nam quan hệ đồng giới (MSM).

Nhóm MSM họ nhận ra rằng Poppers như một “thần dược” giúp họ cảm thấy thoải mái về tinh thần và thể chất, tăng kích thích tình dục. Khi sử dụng Popper, việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn dễ dàng hơn và ít đau đớn, tăng cường cực khoái.

Sự tác động của Poppers đến cơ thể khi sử dụng

Poppers hoạt động rất nhanh, tạo ra một mức độ cao gần như tức thì cảm giác say xẩm và cảm giác chóng mặt, tương tự như cảm giác say rượu cực độ. Các tác dụng xảy ra rất nhanh sau khi hít, nhưng không giống như rượu. Cảm giác do popper đem lại chỉ tồn tại trong vài giây hoặc vài phút.

Trong khi một số người thấy những tác động của poppers rất dễ chịu, những người khác lại thấy nó vô cùng mất phương hướng và khó chịu.

Poppers là thuốc giãn mạch, có nghĩa là chúng làm giãn các mạch máu. Kết quả là, huyết áp giảm nhanh chóng, dẫn đến chóng mặt, đôi khi dẫn đến một sự mất thăng bằng về ý thức và cơ bắp, đồng thời nhịp tim tăng tốc.

Những tác dụng phụ khi sử dụng Poppers

Poppers có thể gây ra các hiệu ứng không mong muốn khác, chẳng hạn như:

Nhức đầu: làm cho các mạch máu trong não mở rộng, dẫn đến tình trạng đau đầu tạm thời. Chúng có thể khác nhau về cường độ và có thể tồn tại sau khi tác dụng hưng phấn của thuốc biến mất.

Phản ứng hô hấp: Hít phải các hóa chất mạnh có thể ảnh hưởng đến hô hấp và các chức năng khác của đường hô hấp. Ngoài ra cũng dễ dẫn đến các vấn đề về xoang và thở khò khè.

Tổn thương da: Những trường hợp này thường xảy ra xung quanh mũi, môi và các khu vực khác tiếp xúc với khói amyl nitrite.

Áp lực trong mắt: Amyl nitrite có thể gây ra áp lực nội nhãn. Điều này có thể nguy hiểm cho những người đã hoặc đang có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp rối loạn mắt .

Sử dụng Poppers với tình dục an toàn

Một số chuyên gia  rằng sử dụng poppers có thể dẫn đến hoạt động tình dục rủi ro, làm tăng nguy cơ nhiễm HIV. Nghiên cứu  từ năm 2017 cho thấy mối liên hệ giữa sử dụng poppers lâu dài ở nam giới có quan hệ tình dục với nam giới có nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn những người tham gia không sử dụng popper.

Vì vậy để hạn chế rủi ro trong quá trình quan hệ mà có sử dụng Popper, không nên quá lạm dụng vào loại thuốc này.

Luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Mỗi chúng ta nên trang bị đầy đủ các kiến thức dự phòng HIV khi quan hệ. Đồng thời nên sử dụng bao cao su, uống PrEP… để đời sống tình dục của bạn được an toàn.

Nguồn: ALOCARE

Bạn nên xem thêm >>> Xét nghiệm HIV miễn phí

Bạn nên xem thêm >>> Thuốc tiêm dự phòng HIV được FDA lần lượt phê duyệt

Bạn nên xem thêm >>> K=K – Không phát hiện bằng không lây truyền

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Shopping cart
Start typing to see posts you are looking for.